Đan Trường lại bị tố vi phạm bản quyền ca khúc 'Từng yêu'

Từng yêu là ca khúc mà nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng dành tặng riêng ca sĩ Phan Duy Anh. Với giai điệu sâu lắng cùng những lời ca da diết như: Nếu một ngày người em yêu bội bạc/ Em đừng cần những thứ cao sang/ Nếu sau nay họ ra đi vội vàng/ Anh vẫn chờ em dẫu muộn màng, bài hát này từng ''làm mưa làm gió'' khắp các diễn đàn âm nhạc.
10/06/2022 72 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Đan Trường lại bị tố vi phạm bản quyền ca khúc 'Từng yêu'  - 1

Nhạc sĩ Đình Dũng - chủ nhân hit ''Từng yêu''.

Mới đây, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng lên tiếng tố ca sĩ Đan Trường đã sử dụng trái phép ca khúc trên của anh hơn 2 năm nay: "Bản quyền bài hát thuộc về Đình Dũng, ACV Entertainment. Bất cứ cá nhân hay tập thể nào muốn sử dụng ca khúc với mục đích thương mại đều phải được chủ sở hữu cấp phép. Mọi người đừng hiểu nhầm giữa việc mọi người hát vui vẻ trên mạng xã hội, hát ở nhà, hay đi hát karaoke với việc hát thương mại của các ca sĩ.

Đã hơn 2 năm ca sĩ Đan Trường sử dụng trái phép ca khúc 'Từng yêu' biểu diễn với mục đích kiếm tiền mà không một lời xin phép với tôi và công ty. Tôi khẳng định bài hát này tôi chưa uỷ quyền cho VCPMC cấp phép biểu diễn. Vì vậy ngoài việc xin phép chủ sở hữu là tôi - Đình Dũng thì không một ai, một đơn vị nào có quyền cấp phép cho ca sĩ thể hiện ca khúc 'Từng yêu'. Chúng tôi sẽ làm rõ chuyện này theo đúng pháp luật''.

Dưới bài đăng, Đình Dũng còn đưa ra một số video ghi lại phần biểu diễn ca khúc Từng yêu của Đan Trường trong các chương trình ở nước ngoài. Một số khán giả thắc mắc rằng Đan Trường từng nói đến việc ca sĩ Phan Duy Anh đã đồng ý cho cover lại ca khúc. Những cư dân mạng khác khẳng định việc ''anh Bo'' mang ca khúc đi biểu diễn thương mại khi chưa có sự đồng ý của nhạc sĩ là sai.

Trước những ý kiến trái chiều, nhạc sĩ Đình Dũng thẳng thắn cho biết: "Chúng tôi làm việc riêng nhiều lần rồi, nhưng mọi thứ vẫn vậy nên tôi mới lên đây để viết. Chứ tôi cũng lớn rồi, không thích gì mấy chuyện này cả đâu. Các bạn fan của anh Bo ơi, mong các bạn hiểu và thông cảm. Tôi rất tôn trọng các anh chị đi trước, nhưng cái gì cũng phải đúng thì thôi. Bài hát của tôi bạn muốn dùng nó để kiếm tiền, bạn phải hỏi tôi một tiếng chứ. Phải không?".

Cách đây vài ngày, Đan Trường cũng bị ACV Entertaiment - đơn vị nắm bản quyền ca khúc Ai chung tình được mãi tố biểu diễn tác phẩm trên sân khấu khi chưa xin phép. ACV cho hay trước đây công ty đã làm việc với ông bầu Hoàng Tuấn và đồng ý để nam ca sĩ cover ca khúc, chia sẻ bản thu lên mạng xã hội nhưng không được biểu diễn tại các sân khấu, chương trình mang tính thương mại.

Ngay sau đó, Đan Trường giải trình, anh và quản lý Hoàng Tuấn đã đăng ký hợp đồng sử dụng ca khúc với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), là người tiên phong đóng tiền bản quyền biểu diễn với các ca khúc không thuộc công ty mình quản lý, do đó, việc nói Đan Trường hát không xin phép là sai, gây ảnh hưởng đến tên tuổi của anh. "Đan Trường luôn hiểu tôn trọng quyền tác giả và không mong muốn những câu chuyện tương tự xảy ra” - anh khẳng định.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Messenger

Trò chuyện với chúng tôi

X
Messenger

Karaoke Thanh Thanh

Zalo

Gọi Zalo 0943087938

Phone

Gọi ngay 0943 087 938

Top