Ca sĩ có catse cao nhất Việt Nam 2022

Thù lao một show diễn có thể lên đến 200-300 triệu đồng, mức cát-xê của không ít sao Việt khiến nhiều người choáng váng
03/06/2022 419 lượt xem
Trang chủ Tin tức

 

Choáng váng với cát-xê của nhiều sao Việt

Đêm nhạc khích lệ tinh thần nhạc sĩ Lê Quang trước ca phẫu thuật thứ 2

Lệ Quyên là một trong các ca sĩ có mức thù lao cao nhất hiện nay

Binz là cái tên gây chú ý thời gian gần đây, nhất là khi rap/hiphop lên ngôi. Người hâm mộ tung hô, sản phẩm lọt top trending YouTube, nhiều thông tin được quan tâm đã giúp Binz được săn đón. Giới bầu sô kháo nhau "Binz không dễ mời". Lý do, mức thù lao biểu diễn của Binz được đưa ra là 300 triệu đồng/show - tương đương với các ngôi sao Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP.

 

Binz đưa mức thù lao biểu diễn 300 triệu đồng khiến không ít người "choáng"

Hai luồng ý kiến trái chiều xoay quanh thông tin này. Theo nhiều người, Binz "hot" thật nhưng mức thù lao biểu diễn ngang với Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP thì hơi quá. Song, cũng có nhiều ý cho rằng thù lao do ca sĩ đưa ra, được thì mời không thì thôi.

Một trường hợp khác cũng khiến nhiều người bất ngờ khi đưa ra mức thù lao biểu diễn quá cao là Miu Lê với 220 triệu đồng - hơn cả Thu Minh, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh…; ngang với Hồ Ngọc Hà và một số giọng ca khác. Tất nhiên, "thuận mua vừa bán", ca sĩ cứ việc đưa mức thù lao mà họ cho là xứng đáng với công sức đầu tư của mình, nếu bầu sô đáp ứng được thì mời. Thế nhưng, giới bầu sô cho biết: "Sau dịch Covid, mọi thứ còn khó khăn nên ca sĩ thường hạ giá thù lao chứ ít người tăng. Một số ca sĩ giữ giá hoặc tăng đều khiến nhiều người kinh ngạc".

Thực tế, mức thù lao của sao Việt hiếm khi được công khai. Mỗi mức giá được đưa ra tùy thuộc vào tính chất và khối lượng công việc của họ.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng có mức thù lao biểu diễn cao ngất hiện nay

Căn cứ mức phụ thu phòng trà của ca sĩ hiện nay, có thể đoán ra thu nhập và độ "hot" của họ. Theo đó, tiền phụ thu của ca sĩ ở phòng trà (thường tính 100% hay tỉ lệ chia 2-8, 3-7...) sẽ thể hiện được cát-xê của họ.

Theo người trong giới, hiện nay, phòng trà Trixie ở Hà Nội đang "hot" nhất với khoảng 200 khách. Trong đêm nhạc của Noo Phước Thịnh cách đây 2 hôm, phòng trà này kín khách. Khoản phụ thu mà phòng trà có được là 260 triệu đồng/show. Điều đó có nghĩa, thù lao biểu diễn của Noo Phước Thịnh khoảng 200 triệu đồng. Đây cũng là khoản thù lao của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Trong khi đó, với mức phụ thu 1,4 triệu đồng/khách, thù lao biểu diễn của Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên ở phòng trà là ngang nhau, khoảng 230 - 250 triệu đồng. Đan Trường có mức phụ thu là 600.000 đồng/khách trong khi các ca sĩ Lê Hiếu, Khắc Việt, Phạm Quỳnh Anh từ 450.000 - 400.000 đồng. Còn các ca sĩ trẻ như Ali Hoàng Dương, Tăng Phúc có mức phụ thu 300.000-350.000 đồng/ người.

Noo Phước Thịnh và Đàm Vĩnh Hưng có mức thù lao biểu diễn ở phòng trà ngang nhau

Bằng Kiều , Mỹ Tâm , Đàm Vĩnh Hưng,… là những cái tên được nhắc đến đầu tiên

Quang Lê nhận hát đám cưới với mức giá trên 400 triệu đồng

Cũng như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê cũng được mời hát phục vụ văn nghệ trong đám cưới của con nữ đại gia Hà Tĩnh với mức cát xê hơn 400 triệu đồng. Chia sẻ về mức cát xê gây choáng này Quang Lê đã cho biết “tôi không có quan hệ thân thiết với gia đình chú rể nhưng được mời đám cưới thông qua quản lý của ca sĩ Phi Nhung. Anh này gọi qua Mỹ nói rằng một đám cưới muốn mời tôi hát với mức cát xê cao gấp 3-4 lần đi hát ở Việt Nam và gấp 5 lần đi hát bên Mỹ. Lúc đầu tôi nghĩ là đùa nhưng sau 2 ngày người ta chuyển khoản cho tôi một số tiền rất lớn. Từ đó tôi nghĩ rằng đây không phải chuyện đùa và nhận lời”.

Dù chưa từng tiết lộ mức cát xê của mình là bao nhiêu nhưng theo nhiều người cho rằng số tiền cát xê mà Quang Lê nhận được cũng ngang ngửa với Đàm Vĩnh Hưng là ở mức 200 triệu đồng hoặc cao hơn.

 

Đàm Vĩnh Hưng hát đám cưới nhận hơn 400 triệu đồng

Trong năm 2012, ông hoàng nhạc Việt gây xôn xao dư luận trước thông tin được mời hát trong đám cưới của con trai nữ đại gia Hà Tĩnh với mức cát xê khủng lên đến 400 triệu đồng. Theo đó Đàm Vĩnh Hưng được mời để xuất hiện và phục vụ văn nghệ trong đám cưới và anh cũng đồng ý hát không giới hạn theo yêu cầu của quan khách trong bữa tiệc.

 

Bằng Kiều nhận 1 tỷ sau 1 đêm về nước diễn

Mặc dù bị cấm về nước diễn vì những tai tiếng và phát ngôn mắc phải vào năm 2004, thế nhưng cái tên Bằng Kiều vẫn chiếm trọn tình cảm trong trái tim của người hâm mộ. Trong lần về nước biểu diễn năm 2013, anh Bầu của Bằng Kiều đã nhận cát-xê là 1 tỷ đồng trong hai đêm diễn ở Hà Nội và Quảng Ninh. Không những thế, trong đêm nhạc người tình in concert ngày 8./3 vừa qua tại trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội cát-xê của Bằng Kiều là 18.000 USD tương đương 400 triệu VNĐ.

 

Lệ Quyên hét giá 300 triệu đồng hát đám cưới

Không tiết lộ về mức cát xê hiện tại của mình nhưng Lệ Quyên từng chia sẻ “tôi từng được một bầu show mời hát đám cưới ở Hồ Chí Minh. Tôi đã nói với họ là không hát, còn nếu hát chỉ hát với giá rất cao. Tôi “hét” giá 15.000USD (khoảng 300 triệu đồng) để họ từ bỏ ý định ai ngờ họ đồng ý luôn”.

 

Mỹ Tâm có cát xê trên 120 triệu

Từng dính scandal “hét” giá cát xê trong lần biểu diễn ở quê nhà Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chia sẻ mức cát xê 120 triệu mà phía Mỹ Tâm đưa ra để hát trong hai đêm diễn là không có sự chia sẻ và quá vô lí. Dù vậy phía các nhà tổ chức sự kiện lại cho rằng với tên tuổi của mình Mỹ Tâm hoàn toàn có thể đưa ra mức cát xê đó trong buổi biểu diễn mang tính quốc tế như vậy.

 

Thu Phương có cát xê hơn 300 triệu đồng

Theo tiết lộ của các bầu show, cát xê của Thu Phương rơi vào khoảng 300 triệu đồng, chỉ kém Bằng Kiều 50 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi trừ các khoản chi phí không nhỏ cho việc thuê người trông con ở Mỹ và tiền ăn ở đi lại, tiền cát xê của Thu Phương chỉ còn ở mức 100 triệu đồng.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Messenger

Trò chuyện với chúng tôi

X
Messenger

Karaoke Thanh Thanh

Zalo

Gọi Zalo 0943087938

Phone

Gọi ngay 0943 087 938

Top