5 CÁCH HÁT KARAOKE HAY, LUYỆN GIỌNG HÁT KARAOKE TỐT NHẤT TẠI KARAOKE LAGI

Nếu như bạn có một giọng hát không như ý muốn? Bạn thường bị đuối giọng khi đi hát karaoke cùng bạn bè, hát không đúng nhịp? Bạn bị chê giọng hát như"Vịt" chua, khó nghe. Chỉ vì giọng hát chưa hay mà bạn chưa bao giờ dám cầm mic hát karaoke cùng bạn bè, từ chối các buổi đi hát karaoke. Bạn đã từng tự hỏi tại sao người này có giọng hát hay, người kia có giọng ca ngọt ngào, khỏe khoắn còn mình thì ngược lại điều đó.
28/06/2022 85 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Tuy nhiên, bạn đừng vội tự ti về giọng hát không hay khiến bản thân chẳng có cơ hội nào để thể hiện. Không phải ai khi sinh ra cũng hát hay bẩm sinh, con số đó rất ít. Vậy nên bạn đừng quá lo lắng, bài viết dưới dây Karaoke Lagi sẽ chia sẻ 5 cách hát karaoke hay khỏe khoắn như ca sĩ. Nếu bạn sẵn sàng muốn thay đổi thường xuyên bạn sẽ dần cải thiện được giọng hát của mình.

Việc lựa chọn đúng bài cực kỳ quan trọng không chỉ với bạn mà còn đối với đa phần các ca sĩ chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn được bài hát hợp với mình? Bạn có giọng khỏe thì không phải cần quan tâm tới điều này cho lắm. Tuy nhiên với nhiều người có giọng yếu thì Karaoke Lagi có những lời khuyên cần ghi nhớ sau:

Bài hát tủ là những bài bạn cảm thấy yêu thích và có thể phù hợp với giọng hát của mình. Các ca sĩ cũng có các bài hát tủ của họ. Bạn chỉ cần chọn được một vài bài hát tủ là có thể tự tin hát karaoke cùng bạn bè rồi. Khi bạn đã lựa chọn được những bài hát tủ rồi thì hãy sử dụng nó luyện tập thật nhiều lần. Tập luyện bằng cách nghe các ca sĩ hát - tắt nhạc đi - hát chay. Bạn có thể bật nhạc và tự bịt 1 tai lại, một tai nghe ca sĩ hát tại kia nghe giọng mình. Cứ thế, bạn luyện tập cho đến khi nào cảm thấy 2 giọng hát gần quyện vào nhau.

karaok lagi

 Bài hát tủ cần phù hợp nhất với bạn, có khá nhiều bài hát karaoke hay nhất hiện nay, có bài nhạc cao, có bài trầm không phù hợp với giọng của bạn thì bạn nên bỏ qua. Bạn có thể chọn những bài hát karaoke hay cho Nam hoặc các bài hát giọng nữ...

Tùy thuộc vào giới tính sẽ có những bài nhạc phù hợp với bạn, nếu có thời gian hay thường xuyên xem các MV ca nhạc, thông tin về nhạc sĩ, ca sĩ, cách bài hát ra đời để hiểu được ý nghĩa của bài hát đó để thể hiện bài hát tốt nhất.

Bạn là nam hãy chọn các bài hát tông trầm dành cho nam, bạn là nữ hãy chọn bài phù hợp với giọng của nữ.

Đừng chọn những bài hát khó có luyến láy. Hãy chọn các bài hát có tiết tấu vừa phải dễ hát.

Hát những ca khúc mà bạn yêu thích.. Vì đó là những bài mà bạn thường xuyên hát nên chắc chắn sẽ hay hơn những bài bạn mới nghe lần đầu hoặc chưa nghe bao giờ.

Chăm sóc giọng của mình trước khi hát.

Trước khi hát, không nên uống sữa sẽ làm giọng hát bị đục, có thể bị khàn giọng, chỉ nên uống nước lọc, và tốt nhất là dùng nước ấm, lưu ý không uống nước lạnh. Khi uống nhiều nước sẽ giúp bạn tránh được tình trạng khô cổ họng dẫn đến không hát được. Ngoài ra bạn cũng nên ăn nhiều loại hoa quả có nhiều nước như đưa hấu, táo, nho…

Tư thế trong lúc hát

Nếu bạn để ý kỹ khi hát đến nốt cao, các ca sĩ thường vươn cao cổ lên để hát, và đoạn trầm thì lại cúi xuống. Bạn cứ thử áp dụng cách đơn giản này để cảm nhận được sự thay đổi rõ ràng, khi đó bạn có thể dễ dàng lên được nốt cao của bài hát.

Tập hát karaoke thường xuyên tại Karaoke Lagi

Thông thường các ca sĩ khi hát một ca khúc họ phải luyện tập hàng trăm hàng nghìn lần. Nhưng với những người không chuyên như tôi và bạn thì chỉ cần luyện tập ở mức độ vừa phải, bạn có thể luyện tập bằng việc hát karaoke trực tuyến, hát karaoke trên máy tính hoặc tập tại Karaoke Lagi . Nếu bạn muốn hát thường xuyên và chuyên nghiệp thì có thể sắm 1 bộ dàn karaoke gia đình để tự mình luyện tập và hát thường xuyên hơn cùng bạn bè.

Tập hát karaoke một mình hoặc 2 người tại Karaoke Lagi

Nghe đi nghe lại giai điệu của bài hát, chú ý những chỗ luyến láy, chỗ ca sĩ nhấn, hát to luyến, láy...Bạn hãy tập đi tập lại cho đến khi bạn có thể hát đúng theo nhịp của bài hát trước, lúc đó dù có đứng trước đám đông bạn cũng không mất tự tin.

 Tự tin là điều không thể thiếu để hát hay hơn

Chẳng ai có thể hát hay và đúng nhịp ngay trong lần đầu tiên cả. Hãy tự tin thể hiện bài hát hát dù bạn chỉ mới bắt đầu tập tành hát vu vơ. Đừng lo lắng về việc mình không biết hát vì phần lớn mọi người sẽ thường chỉ nghe giọng hát của chính họ thôi. Hãy tự tin và tưởng tượng như mình đang là ca sĩ chuyên nghiệp. Tưởng chừng điều này rất vô lý nhưng đó lại là sự thật. Bởi vì lúc này, trước đám đông mọi người ai cũng đang nghĩ cách để thể hiện giọng hát của mình. Vậy hãy bắt đầu từ việc cầm micro và hát. Bạn sẽ thấy sự tự tin tăng cao sau mỗi lần cầm micro và hát

karaoke lagi

Hát to, phát âm rõ ràng

Bạn hãy thật tự tin khi hát karaoke, khi đã luyện tập trước cùng với việc thuộc lời và giai điệu thì bạn không cần phải e ngại thể hiện bài hát tủ của mình nữa. Hãy hát thật to và phát âm chuẩn cũng là cách để cho lời ca của bạn hay hơn.

Tìm đồng minh

Nếu bạn chưa tự tin "solo" 1 mình, hãy tìm kiếm thêm đồng minh để song ca hỗ trợ nhau những đoạn khó. Hãy tìm người bạn cảm thấy thoải mái khi hát cùng nhé.

 Sử dụng dàn karaoke chính hãng, chuyên nghiệp

Để hát karaoke hay cũng cần có 1 bộ dàn karaoke chuẩn. Bạn nên sử dụng các thiết bị karaoke chính hãng, có công suất phù hợp với diện tích phòng hát. Nên sử dụng cục đẩy công suất kết hợp với mixer karaoke sẽ cho âm thanh hay hơn là dùng amply karaoke. Hoặc Coa thể tới tập luyện tại Karaoke Lagi  để được hướng dẫn và có cơ sở luyện hát tốt hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Messenger

Trò chuyện với chúng tôi

X
Messenger

Karaoke Thanh Thanh

Zalo

Gọi Zalo 0943087938

Phone

Gọi ngay 0943 087 938

Top